เมนูน่าอร่อย ทำง่ายๆ ในไมโครเวฟ

Posted on Leave a comment
pressure cooker 960x675 1

เมนูอาหารที่สามารถปรุงได้โดยใช้เพียงไมโครเวฟ และตัวช่วยที่เป็นเคล็ดลับทำให้การประกอบอาหารง่ายขึ้นอย่าง หม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ ที่นอกจากจะมีวิธีทำไม่ซับซ้อน มีรสชาติอร่อยแล้ว ยังสามารถประหยัดเวลาในการเข้าครัวของคุณได้มากขึ้นอีกด้วย

ด้วยเทคโนโลยีของอุปกรณ์เครื่องใช้มากมายที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน ไมโครเวฟเองก็เป็นหนึ่งในเครื่องครัวช่วยให้การปรุงอาหารง่ายขึ้น และยิ่งหากใช้งานร่วมกับ หม้ออัดแรงกันไมโครเวฟ ที่สามารถใส่เข้าไปในไมโครเวฟได้อย่างปลอดภัยและมีกลไกที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยลดขั้นตอนการปรุงและสามารถลดการระเหยความชื้นของอาหารได้ ทำให้อาหารรสชาติดีจนคนที่ได้รับประทานต้องติดใจ และเรามีเมนูอาหารน่าอร่อย ทำได้โดยใช้ไมโครเวฟมาฝากให้ลองทำตามกันดู

 

อบอุ่นร่างกายและฟื้นฟูสุขภาพด้วย ‘ซุปมันหวาน’

เมนูซุปมันหวานแสนอร่อย ทำได้ไม่ยากและเหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ โดยเริ่มจากนำมันหวานปอกเปลือกลูกเต๋าขนาด 1 นิ้ว น้ำต้มผัก 4 ถ้วย หัวหอมสับละเอียด 1 หัว โรสแมรี่และเกลืออย่างละ 1 ช้อนชา ใส่ลงไปใน หม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ จากนั้นก็ปิดฝาและใส่ไว้ในไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุดเป็นเวลา 30 นาที เอาออกจากไมโครเวฟ เลือกปล่อยแรงดันให้ไหลออกมาตามปกติประมาณ 10 – 15 นาที จากนั้นก็นำส่วนผสมทั้งหมดไปปั่นให้ละเอียด สามารถเติมครีมเปรี้ยวหรือพาร์เมซานและถั่ววอลนัตอบลงไปตามใจชอบ หลังจากปั่นเสร็จแล้ว ก็มาถึงขั้นตอนการจัดเสิร์ฟ

‘ชีสเบอร์เกอร์พาสต้า’ เมนูแปลกใหม่เอาใจคนรักชีสที่น่าลิ้มลอง

เมนูแสนอร่อยที่เต็มไปด้วยพลังงาน เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้พลังงานเยอะและชอบชีสเป็นชีวิตจิตใจ เริ่มจากนำมะกะโรนีและเนื้อบด 225 กรัม (เลือกที่มีไขมันผสม 20% เพื่อความอร่อยและนุ่มลิ้น) หัวหอมสับ 1 หัว ซอสปรุงรส ¼ ถ้วย  มัสตาร์ดและแตงกวาดองบดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสตอคเนื้อ 1 ถ้วยครึ่ง เกลือโครเชอร์ครึ่งช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีใช้เกลือปกติได้ ปรุงรสตามใจชอบ) ใสเข้าไปใน หม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ แล้วคนอีกเล็กน้อยเพื่อให้ตัวมะกะโรนีจุ่มน้ำสตอคจนชุ่ม หรือหากไม่เป็นเช่นนั้น สามารถเติมน้ำสตอคตามความเหมาะสมได้ ปิดฝาหม้อและใส่เข้าไปในไมโครเวฟในความร้อนสูงสุด เป็นเวลา 15 นาที จากนั้นเอาออกมาและปล่อยแรงดันปกติประมาณ 5 นาที คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีอีกครั้งและโรยชีสไว้บนหน้าเพื่อจัดเสิร์ฟ

‘แกงกระหรี่ไก่’ เมนูเผ็ดร้อนซู่ซ่าที่ใครๆ ก็ต้องชอบ

นำเนื้ออกไก่ไร้หนังและกระดูก 1 กิโลกรัม น้ำกระทิ 400 กรัม พริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ พริกป่น หัวหอมสับ 1 หัว เกาลัด 140 กรัม เกลือโครเชอร์ 1 ช้อนชา (หากไม่มีใช้เกลือปกติ ปรุงรสตามใจชอบ) ใส่ลงไปใน หม้ออัดแรงดันไมโครเวฟโดยให้เนื้อไก่แช่ลงไปในน้ำกะทิ จากนั้นก็ปิดหม้อและใส่เข้าไปในไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุดเป็นเวลา 20 นาที จากนั้นก็เอาออกมา ปล่อยแรงดันให้ไหลตามปกติเป็นเวลา 10 นาที ขั้นตอนต่อมาเอาไก่ออกมาเพื่อสับเป็นชิ้นเหมาะสำหรับเสิร์ฟ และใส่ถั่วลันเตา 225 กรัม ลงไปในหม้อและปิดฝาเพื่อให้ความร้อนค่อยๆ ทำให้ถั่วลันเตาสุกอย่างพอเหมาะ จากนั้นก็นำไก่ที่สับไว้ใส่ลงไปในน้ำซุปและจัดเสิร์ฟ

เมนูเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่สามารถทำได้โดยใช้ หม้ออัดแรงดันไมโครเวฟ ซึ่งจะทำให้อาหารอร่อยและมีความชุ่มฉ่ำจนไม่น่าเชื่อว่าทำจากไมโครเวฟเลยล่ะ โดยเมนูทั้งหมดเหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยหรือผู้ที่เพิ่งฝึกทำอาหารใหม่ๆ

รับรองว่าจะถูกใจทั้งตัวคุณและผู้อื่นอย่างแน่นอน ลองทำรับประทานกันดูนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *